ฝนตกหนัก

posted on 27 Feb 2010 04:07 by oldpoem

 

 

  UPDATE : จบแล้ว เป็นประสบการณ์ที่เจ๋งมากๆ

 

ขอบอกว่า เกมบ้าไรวะ สนุกมากๆ  ใครมี  PS3 น่าหามาเล่นมากมาย ของเขาดีจริง

 

Heavy Rain เป็น เกม Adventure ในรูปแบบ interactive drama ที่ผู้เล่นจะสามารถ ควบคุมดำเนินเรื่อง ตามต้องการ โดยไม่มีเกมโอเวอร์...  ตามคอนเซปท์ของผู้สร้าง  Quantic Dream  คือ

 "Make choice , face consequences"   

 

คุณเลือกที่จะทำอย่างไร ก็จงรับผลจากการเลือกของคุณด้วย

 

เรื่องราว ย่อๆ คือ เราจะเล่นเป็นบทบาทของ 4 ตัวเอก ได้ แก่ Ethan Mars สถาปนิกที่ชีวิตครอบครัวล้มเหลว, Scott Shelby นักสืบอิสระ, Norman Jayden FBI Profiler และ Madison Paige ช่างภาพสาว ซึ่งเข้ามาเกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่อง ที่ออกล่าเหยื่อเด็กชาย 8-13 ปี  อันมีฉายาว่า  Origami Killer  เพราะเวลาที่ทิ้งศพเหยื่อจะใส่นกกระดาษ หรือ Origami ไว้ในมือของเหยื่อ  และวางดอกกล้วยไม้ไว้บนอก

จุดเด่นของเกมนี้คือ มีฉาก Nude Madison แบบ Uncensored  เอ๊ย... ไม่ใช่!!    คือเป็นเกมที่เหมือนดูหนังสืบสวนสอบสวนผสมแอคชันเรื่องนึง เลยโดยมีคุณเข้าไปรับบทพระเอกในเรื่องนี้ ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆในเกม สามารถเป็นไปได้ในหลายรูปแบบตามที่เราตัดสินใจ  เช่นเราสามารถใช้การเจรจาแบบสันติวิธี หรือ แบบใช้กำลัง หรือแม้แต่เราอาจพาตัวละครเราไปตายได้ ถ้าผิดพลาด (หรืออาจจะตั้งใจ)  แต่ที่เจ๋งที่สุดคือแม้ตัวละครที่เราเล่นจะตายไป แต่เกมจะไม่โอเวอร์  แต่เรื่องราวจะดำเนินต่อไป  บทพูดจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยตามเรื่องราวที่เราดำเนินมา  ซึ่งผู้ผลิตบอกมาว่า สามารถจบแบบตัวเอกทั้งสี่ตายหมดก็ได้  แต่มันจะเป็น ending ที่แสนเศร้ามากๆอันนึง ซึ่งเท่าที่ทราบมา สามารถมีฉากจบได้ถึง 22 แบบ ตามแต่เนื่้อเรื่องที่เราดำเนินมาแต่ต้น

 

ลองไปหามาเล่นดูนะ สำหรับใครที่ชอบเกมแนว Adventure สืบสวนสอบสวน  หรือใครที่อยากลองเล่นเกมที่มีรูปแบบ presentation แบบ Interactive Drama ที่ทำออกมาดีมากๆเกมนึง  (ส่วนใหญ่ Interactive Movie พวกนี้จะเห่ยซะเป็นส่วนใหญ่)

 

How far will you go to save the one you love ?Credit Poster : Jamemax จาก บอร์ด DGO ครับ

ไว้ถ้ามีแรงเล่นจบแบบอื่นๆ จะมาอัพเดตเพิ่มเติม

Comment

Comment:

Tweet

เกมดีค่ะ เสียดายตอนจบมีplot holeเยอะไปหน่อย ไม่งั้นเนื้อเรื่องจะเพอร์เฟ็กต์

#3 By TAEPOPPURI~ on 2010-03-07 01:57

ไม่มีเครื่องครับ

#2 By chubby on 2010-03-01 11:15

น่าเล่นแต่ไม่มีเครื่องอ่ะ
ซื้อเครื่องให้หน่อยดิ question

#1 By Ellebazi on 2010-02-27 11:55